Tạo website wordpress

Tạo website với wordpress hiện tại rất đơn giản, chỉ cần google và phần mã nguồn wordpress miễn phí một người dù không biết code vẫn có thể tạo được một website sử dụng mã nguồn wordpress miễn phí hoàn toàn dễ dàng. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức tạo ra một website wordpress đơn giản nhất.

Chuẩn bị tạo website wordpress

Khi tạo website các bạn cần chuẩn bị 2 thứ cơ bản nhất đó là “tên miền” và “hosting”. Hiểu đơn giản “hosting” là nơi lưu trữ website của bạn còn “tên miền” là địa chỉ của website, do vậy để có website các bạn cần chuẩn bị “tên miền” và “hosting”. Các bạn có thể tham khảo đăng ký tên miền và hosting inet tại địa chỉ đưới đây:
– Mua tên miền tại iNet: http://bit.ly/354zATn
– Mua hosting tại iNet: http://bit.ly/2F4gxOi
Sau khi có tên miền và website các bạn truy cập hosting để lấy địa chỉ ip và đổi tên miền cho phù hợp. Sau đó, cập nhật bản ghi tại tên miền phù hợp với IP của hosting.
Tải mã nguồn wordpress tại địa chỉ: https://wordpress.org

Các bước tạo website bằng wordpress

Bước 1: Tải mã nguồn wordpress lên hosting vào thư mục public_html và giải nén mã nguồn
Bước 2: Tại database và admin của database để sử dụng trong quá trình setup website
Bước 3: Truy cập website để cài đặt theo hướng dẫn và nhập các thông tin cần thiết như tên database, tài khoản admin database, admin website wordpress và thực hiện cài đặt.

Author: Nguyễn Tiến Đạt

Tôi là tác giả website. Website này là nơi chia sẻ các kiến thức và sở thích cá nhân của tác giả. Rất vui khi nhận được góp ý của mọi người.